Chung cư Times city, tôn trọng nhu cầm tâm linh của khách hàng

Chung cư Times city, tôn trọng nhu cầm tâm linh của khách hàng

Thu, 01 / 2016

Không chỉ tạo ra không gian tâm linh cho cư dân bằng việc xây dựng ngôi chùa trên tầng thượng của khu chung cư. Mà Times city còn đáp ứng yêu cầu thiết kế khu vực tâm linh thờ cúng tổ tiên ngay trong chính căn hộ của khách hàng.

Thiết kế khu tâm kinh ngay tại căn hộ chung cư

Người ta thường nói, tín bằng cái tâm, lòng trong như nước thì tâm sẽ sáng. Nhưng đối với các khu vực chung cư thường ít gần các đền thờ, chùa chiền. Hiểu được tâm lý uống nước nhớ nguồn, thờ phụng tổ tiên của người Việt nên dự án chung cư Times city đã đặc biệt xây dựng các không gian thờ cũng theo nhu cầu của khách hàn ngay tại căn hộ của họ.

thờ cúng tại căn hộ times city

Phòng thờ thường nhỏ hơn các phòng còn lại và khá kín nên Times đã thiết kế sao cho phù hợp nhất với tổng thể không gian căn nhà. Thiết kế bàn thờ Phật để phục vụ đam mê sưu tập những kỷ vật phật giáo của người lớn tuổi trong gia đình. Tại đây, chủ nhà có thể cúng cũng có thể thưởng thức không gian tâm linh với bộ sưu tậm tượng phật. Rất phù hợp cho những người ngồi thiền, tu tâm.

Thiết kế không gian thờ hoàn hảo

Bàn thờ được xây dựng theo hình thức vuông vắn với tường nhà. Vách tường không có cử sổ. Thay vì sử dụng sơn tường bình thường, tại không gian thờ cúng các mảng tường được gián bằng giấy hoa văn sần hạt cát, nhẹ nhàng nhưng đậm tình cảm và ấm cúng, hơn nữa còn tạo cảm giác tập trung cho gia chủ mỗi khi thờ phụng.

khu tâm linh times city

Bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ thịt được vào trang trí và đồ đạc với những tông màu khác tránh gây nhàm chán cho chủ nhà. Tùy thuộc vào tông màu chủ nhà lựa chon để thiết kế. Không gian thờ cũng tạo ra điểm nhấn nổi bật cho cả căn hộ chung cư.

Bàn thờ thường được làm bằng Gỗ Mít và có ba phần chính  gồm hai mảng hoa văn hỷ hà cách điệu dưới chân, tạo nên một mặt bằng lớn cho chủ nhà có thể bày biện những kỷ vật phật giáo đã từng sưu tập. Phần thứ hai là sập bé đặt trước bàn thờ phật, đây là phần thiết kế để tôn nghiêm cho 3 phần thân, đế, mai của nguyên lý kiến trúc và cũng là phần ciw bàn tam tài là thiên địa nhân.

Với phòng thờ như vậy, chủ nhà có thể thoải mái ngồi tụng kinh niệm phật. Những ngày lễ, không gian rộng sẽ giúp nhà chủ bày biện đồ lễ được thoải mái và không ảnh hưởng đến hoạt động của các khu vực khác trong gia đình.

Xem thêm: Sơ đồ căn hộ Times City Tòa T7

Từ khóa

Tin liên quan

Tiện ích đẳng cấp tại chung cư Times city

Tổ hợp chung cư Times city là một trng số ít những khu đô thị tại Hà Nội có một hệ thống tiện ích hoàn hảo và có trước khi các căn hộ chung cư đi vào hoạt động. Trong khuôn viên rộng 36ha, Tổ hợp Times city có đầy đủ các tiện ích như trường học, siêu thị, bể bơi, bện[...]

Dịch vụ thuận lợi cho cư dân tại Times city

Với một dự án lớn mang tầm vóc thuộc hàng bậc nhất về tổ hợp nhà ở, siêu thị, tiện ích… Times city luôn được nhà đầu tư chú trọng đến việc xây dựng các dịch vụ một cách thuật lợi và có ích nhất với khách hàng. Đến với Times city bạn không phải lo lắng về bãi [...]